Chặn trang cá nhân, Trang hoặc biệt danh của ai đó trên Facebook

Sao chép liên kết
Trợ giúp về ứng dụng Android
Trợ giúp trên máy tính
Trợ giúp ứng dụng iPad
Trợ giúp ứng dụng trên iPhone
Trợ giúp trình duyệt trên thiết bị di động
Trợ giúp về ứng dụng Facebook Lite
Khi bạn chặn trang cá nhân hoặc Trang nào đó, hệ thống sẽ giới hạn các bạn thực hiện một số hành động như tương tác với dòng thời gian, bài viết, bình luận hay tin nhắn của nhau. Giới hạn này không áp dụng với các ứng dụng, game hoặc nhóm mà cả hai bạn cùng tham gia. Nếu bạn đang kết nối với trang cá nhân/Trang đó, hành động chặn sẽ hủy kết bạn, bỏ thích và bỏ theo dõi trang cá nhân/Trang đó.
Sau khi bạn chặn một biệt danh trong nhóm Facebook, hệ thống sẽ giới hạn biệt danh đó tương tác với nội dung trong nhóm.
Nếu có trang cá nhân Facebook phụ, bạn cần quản lý riêng lựa chọn chặn trên từng trang cá nhân.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bỏ chặn trang cá nhân hoặc Trang.

Chặn Trang hoặc trang cá nhân

Cách chặn ai đó trên Facebook:
  1. Đi đến Trang cá nhân hoặc Trang của họ.
  2. Nhấp vào Lựa chọn (hoặc Xem thêm).
  3. Nhấp vào Chặn, rồi nhấp vào Xác nhận để xác nhận rằng bạn muốn chặn họ.
Bạn cũng có thể chặn ai đó bằng cách đi đến Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Chặn, rồi nhập tên của họ.
Lưu ý: Lựa chọn Chặn không còn hiển thị ngay trong menu bài viết trên Bảng feed. Bạn vẫn có thể chặn ai đó từ trang cá nhân của họ hoặc thông qua phần Cài đặt của bạn.
Bạn cũng có thể chặn trang cá nhân hoặc Trang bằng cách đi đến phần cài đặt Chặn của mình:
  1. Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
  2. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.
  3. Trong menu, nhấp vào Chặn bên dưới Đối tượng và chế độ hiển thị.
  4. Trong phần Chặn trang cá nhân và Trang, nhấp vào Chỉnh sửa.
  5. Nhấp vào Thêm vào danh sách chặn.
  6. Nhập tên của trang cá nhân hoặc Trang mà bạn muốn chặn.
  7. Nhấp vào Chặn bên cạnh tên của người đó.
  8. Nhấp vào Xác nhận.
Lưu ý: Nếu gặp sự cố khi tìm trang cá nhân bạn muốn chặn, bạn có thể thử sử dụng email liên kết với trang cá nhân Facebook đó.

Chặn biệt danh trong nhóm Facebook

  1. Tìm bài viết hoặc bình luận của biệt danh mà bạn muốn chặn.
  2. Nhấp vào biệt danh hoặc ảnh đại diện của biệt danh đó.
  3. Bên cạnh biệt danh trên trang cá nhân của biệt danh đó trong nhóm, nhấp vào Lựa chọn.
  4. Nhấp vào Chặn [Biệt danh], rồi nhấp vào Chặn để xác nhận rằng bạn muốn chặn biệt danh đó.
    • Lưu ý: Khi bạn chặn một biệt danh trong nhóm, hệ thống chỉ chặn biệt danh đó chứ không chặn trang cá nhân chính liên kết với biệt danh đó.

Những gì xảy ra khi bạn chặn trang cá nhân hoặc Trang

Trang cá nhân/Trang mà bạn chặn sẽ không thể:
  • Xem bài viết của bạn.
  • Gắn thẻ bạn trong bài viết, bình luận hoặc ảnh.
  • Mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm.
  • Bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn.
  • Thêm bạn làm bạn bè.

Điều gì xảy ra khi tôi chặn một biệt danh trong nhóm?

Biệt danh mà bạn chặn trong nhóm sẽ không thể:
  • Gắn thẻ bạn trong bài viết hoặc bình luận trong nhóm.
  • Tương tác với nội dung của bạn trong nhóm.
Trong một số trường hợp, họ có thể vẫn xem được nội dung của bạn. Khi chặn một biệt danh trong nhóm, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ bài viết hoặc bình luận nào của biệt danh đó trong nhóm. Bạn có thể vẫn nhìn thấy nội dung của biệt danh đó trong các nhóm khác.

Những điểm khác cần cân nhắc khi chặn trang cá nhân

Lưu ý rằng khi chặn ai đó, bạn có thể không ngăn được mọi hoạt động giao tiếp hoặc tương tác (ví dụ: trong ứng dụng hoặc nhóm). Tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể nhìn thấy khi chặn trang cá nhân của ai đó.

Khi bạn chặn một người có nhiều trang cá nhân

  • Hành động chặn chỉ áp dụng với trang cá nhân mà bạn chọn, chứ không phải các trang cá nhân khác của họ. Điều này nghĩa là bạn vẫn có thể tương tác với các trang cá nhân khác của họ.
    • Ví dụ: Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với các trang cá nhân khác đó hoặc thêm họ làm bạn bè.
  • Khi bạn chặn trang cá nhân của ai đó, hệ thống sẽ giới hạn một số cách mà họ có thể tương tác với bạn từ các trang cá nhân khác của họ.

Khi bạn chặn ai đó có nhiều biệt danh

Thao tác chặn chỉ áp dụng với biệt danh bạn chọn, chứ không phải trang cá nhân chính liên kết với biệt danh đó hay các biệt danh khác liên kết với trang cá nhân chính đó. Điều này nghĩa là bạn có thể vẫn nhìn thấy nội dung từ những biệt danh khác này hoặc trang cá nhân chính liên kết với các biệt danh đó.

Lưu ý

  • Nếu đã chặn trang cá nhân nào đó rồi bỏ chặn, bạn sẽ cần gửi lời mời kết bạn mới cho họ. Nếu chặn Trang nào đó rồi bỏ chặn, bạn sẽ cần theo dõi lại Trang đó.
  • Trang cá nhân, Trang và biệt danh sẽ không nhận được thông báo khi bạn chặn họ.

Không

Các cách khác để nhận hỗ trợ

Chat với trợ lý hỗ trợ Meta AI
Giải quyết vấn đề, thay đổi và nhận hỗ trợ theo thời gian thực