I-block ang Facebook profile, Page, o palayaw ng isang tao
Kopyahin ang Link
Tulong para sa Android App
Tulong para sa Computer
Tulong para sa iPad App
Tulong para sa iPhone App
Tulong para sa Mobile Browser
Tulong para sa Facebook Lite App
Tulong para sa Android App
Tulong para sa Computer
Tulong para sa iPad App
Tulong para sa iPhone App
Tulong para sa Mobile Browser
Tulong para sa Facebook Lite App
Kapag nag-block ka ng profile o Page, magiging limitado ang ilang partikular na aksyon, gaya ng pakikipag-interact sa mga timeline, post, comment, o message ng isa't isa. Hindi kabilang dito ang mga app, laro, o group kung saan pareho kayong participant. Kung kasalukuyan kang nakakonekta sa profile o Page na iyon, kapag na-block ito, maa-unfriend, maa-unlike, at maa-unfollow ito.
Kapag nag-block ka ng palayaw sa isang Facebook group, magiging limitado ang kakayahan ng palayaw na iyon na makipag-interact sa content ng iyong group.
Kung mayroon kang mga karagdagang Facebook profile, kakailanganin mong i-manage ang pag-block mula sa bawat isa sa mga profile mo nang hiwalay.
Puwede mong alamin pa ang tungkol sa kung paano mag-unblock ng profile o Page.
Mag-block ng profile o Page
Para mag-block ng isang tao sa Facebook:
- Pumunta sa kanyang Profile o Page.
- I-click ang
Mga Opsyon (o Higit pa).
- I-click ang I-block, at pagkatapos ay kumpirmahing gusto mo siyang i-block sa pamamagitan ng pag-click sa Kumpirmahin.
Puwede mo ring i-block ang isang tao sa pamamagitan ng pagpunta sa Mga Setting at Privacy > Mga Setting > Pag-block at pag-type ng pangalan niya.
Tandaan: Hindi na direktang available ang opsyon na I-block mula sa post menu sa Feed. Puwede mo pa ring i-block ang isang tao mula sa kanyang profile o sa pamamagitan ng iyong Mga Setting.
Puwede ka ring mag-block ng profile o Page sa pamamagitan ng pagpunta sa iyong Mga setting ng pag-block:
- I-click ang iyong profile picture sa kanang bahagi sa itaas ng Facebook.
-
Piliin ang
Mga setting at privacy, at i-click ang
Mga Setting.
- Sa menu, i-click ang Pag-block sa ilalim ng Audience at visibility.
- Sa seksyong Mag-block ng mga profile at Page, i-click ang I-edit.
- I-click ang Magdagdag sa listahan ng mga naka-block.
- I-type ang pangalan ng profile o Page na gusto mong i-block.
- I-click ang I-block sa tabi ng pangalan niya.
- I-click ang Kumpirmahin.
Tandaan: Kung nagkakaproblema ka sa paghahanap sa profile na gusto mong i-block, puwede mong subukang gumamit ng email na nauugnay sa Facebook profile.
Mag-block ng palayaw sa isang Facebook group
- Maghanap ng post o comment mula sa palayaw na gusto mong i-block.
- I-click ang palayaw o litrato sa profile ng palayaw.
- Sa tabi ng palayaw sa profile page nito sa group, i-click ang
Mga Opsyon.
- I-click ang I-block si [Nickname], at pagkatapos ay kumpirmahing gusto mo siyang i-block sa pamamagitan ng pag-click sa I-block.
- Tandaan: Kapag nag-block ng palayaw sa isang group, maba-block lang ang palayaw na iyon at hindi maba-block ang main profile na nauugnay sa palayaw na iyon.
Ano ang mangyayari kapag nag-block ka ng profile o Page
Kapag nag-block ka ng profile o Page, hindi na magagawa ng profile o Page na iyon na:
- Tingnan ang iyong mga post.
- I-tag ka sa mga post, comment, o litrato.
- Imbitahan ka sa mga event o group.
- Magsimula ng pakikipag-usap sa iyo.
- Idagdag ka bilang kaibigan.
Ano ang mangyayari kapag nag-block ako ng palayaw sa isang group?
Kapag nag-block ka ng palayaw sa isang group, hindi na magagawa ng palayaw na iyon na:
- I-tag ka sa mga post o comment sa group.
- Makipag-interact sa iyong content sa group.
Sa ilang sitwasyon, posible pa rin niyang makita ang iyong content. Kapag nag-block ka ng palayaw sa isang group, hindi ka makakakita ng anumang post o comment mula sa palayaw sa group na iyon. Posible ka pa ring makakita ng content mula sa palayaw na iyon sa iba pang group.
Iba pang bagay na dapat isaalang-alang kapag nagba-block ka ng isang profile
- Kung ayaw mong i-unfriend ang isang profile pero gusto mong mas kaunting post ng profile na iyon ang makita mo sa Facebook, puwede kang magpahinga mula sa profile na iyon.
- Hindi magagawa ng profile na na-block mo na:
- Magsimula ng pakikipag-usap sa iyo.
- Idagdag ka bilang kaibigan.
- Kung nag-block ka ng profile ng isang tao mula sa mahigit sa isa sa iyong mga profile, posibleng matukoy ng taong na-block mo na ikaw ang may-ari ng lahat ng profile na iyon.
Tandaang kahit na-block ang isang tao, posibleng hindi pa rin nito mapigilan ang lahat ng pakikipag-usap o interaction (halimbawa: sa mga app o group). Alamin pa ang tungkol sa kung ano ang makikita mo kapag nag-block ka ng profile ng isang tao.
Kapag nag-block ka ng isang taong may mahigit sa isang profile
- Ang pag-block ng isa sa mga profile niya ay magba-block lang sa profile na iyon. Hindi nito iba-block ang iba pa niyang profile. Ibig sabihin nito, posible ka pa ring makipag-interact sa iba pa niyang profile.
- Halimbawa, puwede kang magsimula ng pakikipag-usap sa iba pang profile na iyon o puwede mo siyang idagdag bilang kaibigan.
- Kapag nag-block ka ng profile ng isang tao, lilimitahan nito ang ilan sa mga paraan na puwede siyang makipag-interact sa iyo mula sa iba pa niyang profile.
Kapag nag-block ka ng isang taong may mahigit sa isang palayaw
Kapag na-block ang isa sa kanyang mga palayaw, maba-block lang ang palayaw na iyon. Hindi nito maba-block ang main profile na nauugnay sa palayaw o iba pang palayaw na nauugnay sa main profile na iyon. Ibig sabihin nito, posible ka pa ring makakita ng content mula sa iba pang palayaw na ito o sa main profile na nauugnay sa mga ito.
Tandaan ang mga bagay na ito
- Kung iba-block mo ang isang profile at pagkatapos ay ia-unblock mo ito, kakailanganin mong magpadala ng bagong friend request sa profile na iyon. Kung iba-block mo ang isang Page at ia-unblock mo ito, kakailanganin mong i-follow muli ang Page na iyon.
- Hindi mano-notify ang mga profile, Page, at palayaw kapag na-block mo ang mga ito.
Mga May Kaugnayang Article
Mga May Kaugnayang Article
Iba pang paraan para makakuha ng tulong
Makipag-chat sa Meta AI support assistant
Lutasin ang mga isyu, gumawa ng mga pagbabago at makakuha ng suporta nang real time
