บล็อกโปรไฟล์ Facebook, เพจ หรือชื่อเล่นของบุคคลอื่น

คัดลอกลิงก์
ความช่วยเหลือแอพ Android
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ความช่วยเหลือแอพ iPad
ความช่วยเหลือแอพ iPhone
ความช่วยเหลือเบราว์เซอร์มือถือ
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับแอพ Facebook Lite
เมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์หรือเพจแล้ว การดำเนินการบางอย่างจะถูกจำกัด เช่น การโต้ตอบกับไทม์ไลน์ โพสต์ ความคิดเห็น หรือข้อความของทั้งสองฝ่าย แต่ไม่รวมถึงแอพ เกม หรือกลุ่มที่ทั้งคุณและโปรไฟล์หรือเพจเข้าร่วม หากคุณเชื่อมต่อกับโปรไฟล์หรือเพจนั้นอยู่แล้ว การบล็อกจะทำให้คุณเลิกเป็นเพื่อน เลิกถูกใจ และเลิกติดตามโปรไฟล์หรือเพจนั้น
เมื่อคุณบล็อกชื่อเล่นในกลุ่มบน Facebook เจ้าของชื่อเล่นดังกล่าวจะถูกจำกัดความสามารถในการโต้ตอบกับเนื้อหาในกลุ่มของคุณ
หากคุณมีโปรไฟล์ Facebook เพิ่มเติม คุณจะต้องจัดการการบล็อกสำหรับแต่ละโปรไฟล์ของคุณแยกกัน
คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเลิกบล็อกโปรไฟล์หรือเพจได้

บล็อกโปรไฟล์หรือเพจ

วิธีบล็อกผู้อื่นบน Facebook
  1. ไปที่โปรไฟล์หรือเพจของบุคคลนั้น
  2. คลิก "ตัวเลือก" (หรือ "เพิ่มเติม")
  3. คลิก "บล็อก" จากนั้นยืนยันว่าคุณต้องการบล็อกบุคคลดังกล่าวโดยคลิก "ยืนยัน"
นอกจากนี้ คุณยังสามารถบล็อกผู้อื่นได้โดยไปที่ "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" > "การตั้งค่า" > "การบล็อก" แล้วพิมพ์ชื่อของผู้ที่ต้องการบล็อก
หมายเหตุ: ตัวเลือก "บล็อก" ไม่สามารถใช้งานโดยตรงจากเมนูของโพสต์ในฟีดได้อีกต่อไป คุณยังคงสามารถบล็อกผู้อื่นได้จากโปรไฟล์ของบุคคลนั้นหรือผ่านการตั้งค่าของคุณ
คุณสามารถบล็อกโปรไฟล์หรือเพจโดยไปที่การตั้งค่าการบล็อกของคุณได้เช่นกัน ดังนี้
  1. คลิกรูปโปรไฟล์ของคุณที่ด้านขวาบนของ Facebook
  2. เลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" จากนั้นคลิก "การตั้งค่า"
  3. คลิก "การบล็อก" ในเมนูใต้หัวข้อ "กลุ่มเป้าหมายและการแสดงผล"
  4. คลิก "แก้ไข" ในส่วน "บล็อกโปรไฟล์และเพจ"
  5. คลิก "เพิ่มลงในรายการที่บล็อก"
  6. พิมพ์ชื่อโปรไฟล์หรือเพจที่คุณต้องการบล็อก
  7. คลิก "บล็อก" ข้างชื่อนั้น
  8. คลิก "ยืนยัน"
หมายเหตุ: หากคุณประสบปัญหาในการค้นหาโปรไฟล์ที่คุณต้องการบล็อก คุณสามารถลองใช้อีเมลที่เชื่อมโยงกับโปรไฟล์ Facebook ดังกล่าวได้

บล็อกชื่อเล่นในกลุ่มบน Facebook

  1. ค้นหาโพสต์หรือความคิดเห็นจากชื่อเล่นที่คุณต้องการบล็อก
  2. คลิกที่ชื่อเล่นหรือรูปโปรไฟล์ของชื่อเล่นนั้น
  3. คลิก "ตัวเลือก" ถัดจากชื่อเล่นในหน้าโปรไฟล์กลุ่ม
  4. คลิก "บล็อก [ชื่อเล่น]" จากนั้นยืนยันว่าคุณต้องการบล็อกบุคคลดังกล่าวโดยคลิก "บล็อก"
    • หมายเหตุ: การบล็อกชื่อเล่นในกลุ่มจะเป็นการบล็อกเฉพาะชื่อเล่นดังกล่าว และไม่ได้เป็นการบล็อกโปรไฟล์หลักที่เชื่อมโยงกับชื่อเล่นนั้น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์หรือเพจ

เมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์หรือเพจ โปรไฟล์หรือเพจนั้นจะไม่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้
  • ดูโพสต์ของคุณ
  • แท็กคุณในโพสต์ ความคิดเห็น หรือรูปภาพ
  • เชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมหรือกลุ่ม
  • เริ่มการสนทนากับคุณ
  • เพิ่มคุณเป็นเพื่อน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันบล็อกชื่อเล่นในกลุ่ม

เมื่อคุณบล็อกชื่อเล่นในกลุ่ม เจ้าของชื่อเล่นดังกล่าวจะไม่สามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้
  • แท็กคุณในโพสต์หรือความคิดเห็นในกลุ่ม
  • โต้ตอบกับเนื้อหาของคุณในกลุ่ม
แต่ในบางกรณี บุคคลดังกล่าวอาจยังคงเห็นเนื้อหาของคุณ เมื่อคุณบล็อกชื่อเล่นในกลุ่ม คุณจะไม่เห็นโพสต์หรือความคิดเห็นใดๆ จากชื่อเล่นดังกล่าวในกลุ่มนั้น คุณอาจยังคงเห็นเนื้อหาจากชื่อเล่นดังกล่าวในกลุ่มอื่นๆ

สิ่งอื่นๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์

โปรดทราบว่าการบล็อกผู้อื่นอาจไม่ได้เป็นการป้องกันการติดต่อหรือการมีปฏิสัมพันธ์ทั้งหมด (เช่น ในแอพหรือในกลุ่ม) เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณอาจเห็นเมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์ของผู้อื่น

เมื่อคุณบล็อกผู้ที่มีมากกว่าหนึ่งโปรไฟล์

  • การบล็อกหนึ่งในโปรไฟล์ของบุคคลนั้นจะบล็อกได้เฉพาะโปรไฟล์ดังกล่าวเท่านั้น โปรไฟล์อื่นๆ ของบุคคลนั้นจะไม่ถูกบล็อกไปด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณอาจจะยังสามารถโต้ตอบกับโปรไฟล์อื่นๆ ของบุคคลนั้นได้
    • เช่น คุณอาจเริ่มการสนทนาหรือเพิ่มโปรไฟล์อื่นของบุคคลนั้นเป็นเพื่อนได้
  • เมื่อคุณบล็อกโปรไฟล์ของผู้อื่น จะเป็นการจำกัดช่องทางที่พวกเขาสามารถโต้ตอบกับคุณได้จากโปรไฟล์อื่นของพวกเขา

เมื่อคุณบล็อกคนที่มีชื่อเล่นมากกว่าหนึ่งชื่อ

การบล็อกชื่อเล่นของบุคคลดังกล่าวจะเป็นการบล็อกเฉพาะชื่อเล่นนั้น การดำเนินการนี้จะไม่บล็อกโปรไฟล์หลักที่เชื่อมโยงกับชื่อเล่น หรือชื่อเล่นอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับโปรไฟล์หลักนั้น ซึ่งหมายความว่าคุณอาจยังคงเห็นเนื้อหาจากชื่อเล่นอื่นๆ เหล่านี้ หรือโปรไฟล์หลักที่เกี่ยวข้องกับชื่อเล่นเหล่านี้

ข้อควรจำ

  • หากคุณบล็อกโปรไฟล์แล้วเลิกบล็อกในภายหลัง คุณจะต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนให้โปรไฟล์นั้นอีกครั้ง หากคุณบล็อกเพจแล้วเลิกบล็อก คุณจะต้องติดตามเพจนั้นอีกครั้ง
  • โปรไฟล์ เพจและชื่อเล่นที่คุณบล็อกจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อคุณบล็อก

ใช่
ไม่ใช่

วิธีอื่นในการรับความช่วยเหลือ

แชทกับผู้ช่วยทีมสนับสนุน Meta AI
แก้ไขปัญหา ทำการเปลี่ยนแปลง และรับการสนับสนุนแบบเรียลไทม์